Film Feed

"linh cảm" (Premonition) về "Những bóng hồng trong thơ nhạc"

Part_139839

Tác phẩm ấn tượng trên đây được người yêu ảnh, ưa Illustration, hay làm design thấy lần đầu trên internet khoảng tháng 12/ 2008. Nhưng trước đó, nó đã là là hình ảnh chính của Poster phim nhiều người biết - "Premonition" (2007) với diễn viên nổi tiếng Sandra Bullock (hình dưới đây):

Premonition1

Bạn có thể tham khảo ở wikipedia, ở website điện ảnh hàng đầu thế giới, ở yahoo movies, và ngay cả ở afamily (VN) từng viết về, năm 2009.

Hôm qua 23/10/2011, trên Thể thao & văn hóa người ta được thấy tấm hình này lại là hình ảnh duy nhất làm ý cho bìa của một cuốn sách. Đó là "Những bóng hồng trong thơ nhạc" của Hà Đình Nguyên, do Thời đại  và Công ty VH Hương Trang xuất bản (hình dưới đây).

Bia-sach

Không tác giả ảnh/ tranh nào cho phép sử dụng từ poster phim kia vào cuốn sách này, chiểu theo luật bản quyền, vận dụng vào tình huống tác phẩm sáng tạo phái sinh.

Mặt khác, khi so sánh tương quan kỹ thuật của chữ và hình trong bố cục của bìa, bạn có thể thấy độ phân giải cách biệt lớn - chữ sắc nét, hình mờ nhòe. Đây hẳn không phải là hình chụp được tác giả cung cấp.

Nếu người/ nhóm thực hiện bìa trên biết rằng mỗi ngày có 1,47 tỉ người vào Google.com, 952 triệu vào Facebook, 635 triệu - Youtube, và Yahoo là 523 triệu, họ sẽ chọn cách đổ mồ hôi kiểu khác.

Hãy đừng trả lời theo cách tư vấn pháp luật trong hotel, nha? 

*

Có thời giờ, bạn có thể tham khảo thêm ở: một, hai, ba, bốn, năm, sáu.