AMC Feed

AMC - địa chỉ cần biết

DSC_1969
DSC_1970
DSC_1964

Rẽ trái ngay sau khi bước vào cổng chính ĐH kiến trúc, là bạn có thể thấy các hình ảnh trên đây - văn phòng Trung tâm truyền thông nghệ thuật AMC.

Sau khi một thời gian chuẩn bị, các tiện nghi và thiết bị ban đầu đã sẵn sàng cho các Khoá học tại đây. Mở đầu, có thể là lớp học Kỹ năng 1, trực tuyến qua Design Chat blog với NTK Nguyễn Tri Phương Đông, khai giảng vào tuần thứ hai của tháng 9 sắp tới đây.

 

DSC_1958

Ths Trần Bình, GĐ Trung tâm AMC (người ngồi bìa phải) đang thảo luận với một đối tác đào tạo nước ngoài. Bên cạnh là Product designer Huỳnh Như Hương Châu, nhà thiết kế, tổ chức chương trình kiêm nhiệm công tác giáo vụ mà các bạn liên hệ theo học sẽ gặp.

*

Các bạn quan tâm đến các khoá đào tạo của Design Chat blog, và của AMC, vui lòng liên hệ tại:

Trung tâm Truyền thông Nghệ thuật, Đại học Kiến Trúc TP.HCM - Art Media Center,

196 Pasteur, P6, Q3, TP.HCM.

Giờ làm việc: 8am - 5pm, từ thứ hai đến thứ sáu

ĐT: (08) 3521 0134, ĐTDĐ: 094 6677 601 liên hệ Hương Châu

Email: artmediacenter@gmail.com

DSC_1956
DSC_1959


Top 5 Nội thất M05

Bài viết từ Trung tâm truyền thông nghệ thuật ĐH Kiến trúc TPHCM

*

Diễn ra vào hai ngày 15 và 16 tháng 7 năm 2010, lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp khóa 2005-2010 của lớp Nội thất NTM05 ĐH kiến trúc TP.HCM đã thu hút đông đảo sinh viên tham dự. Sau hơn hai mươi giờ đồng hồ theo dõi phần thuyết trình của ba mươi hai sinh viên, hội đồng giám khảo đã chọn được một thủ khoa, hai á khoa 1 và hai á khoa 2.

DSC_1708
SV Huỳnh Bá Anh Tuấn đang trình bày ý tưởng của mình   

Với tác phẩm Trung tâm Giải trí E-sport, sinh viên Huỳnh Bá Anh Tuấn đã giành được danh hiệu cao nhất. Trung tâm Giải trí E-sport là một khu trò chơi điện tử tại Nhà Văn hóa Thanh Niên Nam Sài Gòn, được thiết kế dựa trên cảm hứng về hình ảnh trạm không gian vũ trụ. Đây là một công trình nội thất đậm chất khoa học viễn tưởng với những gam màu lạnh nhiều tính kim khí, nhằm mục đích đem lại cho đối tượng sử dụng cảm giác lạc vào một thế giới công nghệ hiện đại.

Vị trí á khoa 1 thuộc về hai sinh viên Võ Thị Khánh Hòa và Thái Mỹ Phương. Liên hệ sự thanh khiết và khả năng tự làm sạch của hoa sen với chức năng thanh tẩy và chữa trị của spa, Võ Thị Khánh Hòa xây dựng công trình Sen Spa với những nét cấu trúc, hình thái và màu sắc gợi cảm. Trong khi đó, Dế mèn Phiêu lưu ký của Thái Mỹ Phương là một trung tâm văn hóa thiếu nhi lấy ý tưởng từ thế giới côn trùng ngộ nghĩnh, với không gian nội thất mang màu sắc “hang động” được phân chia thành nhiều khu vực vui chơi giải trí và rèn luyện kỹ năng lý thú.

DSC_1697

GV Đinh Anh Tuấn đặt câu hỏi cho SV Thái Mỹ Phương 

Xếp vào hai vị trí á khoa 2 là Thái Hồng Phương và Trương Lan Vi. Được thiết kế bên trong một công trình kiến trúc có tính mở, Không gian Gió của Thái Hồng Phương là một kết cấu nhiều đường cong được tính toán tỉ mỉ nhằm đem lại cho đối tượng sử dụng cảm giác đang sống trong một ngôi nhà đầy gió. Táo bạo cùng ý tưởng một quán rượu mang phong cách cao bồi viễn Tây, Trương Lan Vi vẽ nên Cowboy Bar, một không gian nội thất phóng khoáng, bụi bặm và mộc mạc với tông màu nóng ấm và các chi tiết trang trí được sắp đặt đầy tính thu hút.

Theo nhận xét của thành viên hội đồng giám khảo, GV Phạm Gia Yên, các sinh viên năm nay nhìn chung đều có tinh thần cố gắng xây dựng ý tưởng và kỹ thuật thể hiện ý tưởng rất tốt, tuy phần lớn còn giới hạn phạm vi đồ án vào các công trình quen thuộc như quán cafe và nhà ở. Gửi lời chúc mừng đến các sinh viên mới tốt nghiệp, thầy cũng bày tỏ mong muốn được trông thấy lớp sinh viên năm tới dũng cảm nhận lấy những công trình mang tầm cỡ lớn hơn để năng lực sáng tạo nội thất có dịp phát huy mạnh mẽ hơn.

Bài và Ảnh: Hương Châu, AMC